Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21379
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Tuyết Hoa-
dc.contributor.authorPhạm, Kim Khá-
dc.date.accessioned2020-02-19T02:27:09Z-
dc.date.available2020-02-19T02:27:09Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6618,6619/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21379-
dc.description11tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động tích cực của chế độ cho ăn thức ăn có bổ sung β-glucan và nấm men đến khả năng tăng cường miễn dịch ở tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm bao gồm 5 nghiệm thức với chế độ bổ sung khác nhau, nghiệm thức 1 (nghiệm thức đối chứng chỉ bổ sung 2% dầu mực), nghiệm thức 2 (bổ sung 5 g/kg thức ăn và 2% dầu mực), nghiệm thức 3 (bổ sung chế phẩm 3 g/kg thức ăn và 2% dầu mực), nghiệm thức 4 (bổ sung chế phẩm 2,5 g/kg thức ăn và 2% dầu mực), nghiệm thức 5 (bổ sung chế phẩm 0,6 g/kg thức ăn và 2% dầu mực). Kết quả nghiên cứu ghi nhận: (i) Chế độ cho ăn có bổ sung β-glucan và nấm men (chế phẩm E - 0,6 g/kg thức ăn) giúp gia tăng chỉ tiêu huyết học ở tôm thẻ chân trắng, đặc biệt là chỉ tiêu bạch cầu có hạt; (ii) Chế độ cho ăn có bổ sung β-glucan và nấm men (chế phẩm E - 0,6 g/kg thức ăn) cho thấy có hiệu quả trong tăng cường một số chỉ tiêu miễn dịch (hoạt tính PO và hoạt tính SOD) trên tôm thẻ chân trắng. Kết quả cho thấy việc bổ sung β-glucan và nấm men (chế phẩm E - 0,6 g/kg thức ăn) trong chế độ cho ăn đã tăng cường đáp ứng miễn dịch ở tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung beta-glucan và nấm men lên một số chỉ tiêu miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.58.86


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.