Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22328
Title: Nghiên cứu quy trình sản xuất chả cá dứa (Pangasius kunyit)
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Võ, Thị Nhung
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu sản xuất chả cá dứa (Pangasius kunyit) được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm mới, góp phần đa dạng hóa sản phẩm. Đề tài được thực hiện bao gồm 4 thí nghiệm: (i) khảo sát ảnh hưởng của thời gian xay (5, 10, 15 giây), (ii) khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ bột bắp (0%, 3%, 5% và 7%), (iii) khảo sát ảnh hưởng của thời gian hấp (5 phút, 10 phút, 15 phút) và (iv) khảo sát ảnh hưởng của thởi gian bảo quản lạnh (0 ngày, 3 ngày, 6 ngày, 9 ngày, 12 ngày) đến chất lượng của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy với thời gian xay 10 giây và tỷ lệ bột bắp 5% tạo ra sản phẩm có giá trị cảm quan tốt nhất, cấu trúc dẻo dai, độ đàn hồi tốt. Sản phẩm đạt giá trị cảm quan tốt nhất khi hấp trong 10 phút. Sản phẩm chả cá dứa được bao gói hút chân không trong túi PA và bảo quản lạnh trong 9 ngày vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng cảm quan và tổng số vi sinh vật hiếu khí.
Description: 13tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22328
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
325.4 kBAdobe PDF
Your IP: 3.20.238.187


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.