Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28706
Title: Ảnh hưởng chất chiết suất của bần ổi (Sonnertia oate) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Authors: Lê, Quốc Việt
Nguyễn, Văn Húa
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chiết suất bần ổi (Sonnertia ovate) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí trong bể nuôi có thể tích 0,5 m3 với độ mặn 15‰ và được sục khí liên tục. Ba nghiệm thức được bố trí ngẫu nhiên với ba lần lặp lại bao gồm (i) đối chứng; (ii) bổ sung 1% và (iii) bổ sung 2% chất chiết suất. Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Tôm có chiều dài ban đầu là 4,82±0,34 cm/con, tương ứng với khối lượng 0,95±0,17 g/con và được nuôi với mật độ nuôi 150 con/m3. Sau 28 ngày nuôi, chiều dài của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 8,56 – 9,01 cm/con và khối lượng của tôm dao động từ 4,99 – 5,84 g/con, giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p > 0,05). Tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 81,31 – 88,38%, giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p > 0,05). Sử dụng NH4Cl với nồng độ 10 ppm, sau 7 ngày tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 69,3% – 86,7%, trong đó nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết suất có tỷ lệ sống thấp nhất (69,3%) và thấp hơn có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại (p < 0,05).
Description: 15tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28706
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
450.7 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.239.195


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.