Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34225
Title: Tuyển chọn chủng vi khuẩn Lactic thích hợp cho lên men tạo Kefiran từ dịch thủy phân gạo lứt
Authors: Nguyễn, Minh Thu
Ngô, Duy Kỳ
Nguyễn, Thị Việt Anh
Keywords: Ketiran
Leuconostoc mesenteroides
Gạo lứt
Lên men lactic
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.70-76
Abstract: Trong nghiên cứu này, đã phân lập được 20 chủng vi khuẩn lactic từ các hạt kefir thu thập trên địa bàn Hà Nội. Các chủng được lên men trong môi trường chứa dịch thủy phân gạo lứt, kết quả cho thấy chủng vi khuẩn lactic LK2 có khả năng tạo keiiran nhiều nhất với thời gian lên men 60 giờ. Nghiên cứu đặc điểm hình thái và phân tích trình tự gen mã hóa tiểu phần 16S rRNA cho thấy chủng LK2 được xếp vào loài Leuconostoc mesenteroides.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34225
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.15 MBAdobe PDF
Your IP: 3.131.13.194


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.