Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38018
Title: Ảnh hưởng của chế độ chần đến hoạt động enzyme gây biến mầu trong quả nhãn lồng Hưng yên
Authors: Nguyễn, Thị Hạnh
Đinh, Lê Khanh
Nguyễn, Văn Hưng
Keywords: Nhãn lồng
Axit xitric
Bisulfit natri (NaHSO₃)
Polyphenoloxydase
Peroxidase
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 389 .- Tr.137-142
Abstract: Kết quả nghiên cứu cho thấy chần trong dung dịch axit citric có pH3 ở 90°C trong 5 phút làm mất hoạt tính của enzyme PPO và POD. Đặc biệt, nếu sử dụng tác nhân chần NaHSO₃ ở nồng độ 0,1% chỉ cần chần nhãn từ 34 phút cho kết quả tường tự.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38018
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.85.33


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.