Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41548
Title: Nghiên cứu khảo sát chế tạo bê tông cát nghiền chất lượng siêu cao sử dụng cho kết cấu đặc biệt trong xây dựng hiện đại
Authors: Phạm, Hữu Hanh
Lưu, Văn Sáng
Trần, Quốc Hoàn
Keywords: Cát nghiền
Chất lượng siêu cao
Chế tạo bê tông
Kết cấu đặc biệt
Xây dựng hiện đại
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Vật liệu Xây dựng;Số 11 .- Tr.62-70
Abstract: Trong xây dựng những công trình đặc biệt như nhà siêu cao tầng, cầu nhịp lớn, công trình biển... vật liệu xây dựng cần thiết phải có chất lượng đảm bảo cho khả năng chịu lực đặc biệt của nó; trong đó bê tông sử dụng cho các kết cấu đặc biệt của các công trình này thường phải là loại có chất lượng siêu cao. Đây là loại bê tông thế hệ mới có thành phần cơ bản như bê tông thường nhưng nguyên vật liệu được lựa chọn rất nghiêm ngặt để đạt được các tính chất đặc biệt trong đó cường độ nén từ 120 MPa. Loại bê tông này không những làm giảm kích thước cấu kiện khi chịu nén mà còn có thể kết hợp với sợi thép để chế tạo được bê tông cốt sợi có cường độ uốn >20MPa giảm lượng cốt thép tập trung, thậm chí không cần cốt thép như bê tông cốt thép truyền thống, đây sẽ là vật liệu rất hiệu quả sử dụng cho các kết cấu của dầm cầu hay các kết cấu móng, đúc sẵn của nhà siêu cao tầng... Ngoài ra đề tài đã sự dụng cát nghiền (loại cát rất thông dụng để thay thế cát vàng ngày càng trở nên khan hiếm hiện nay ở Việt Nam) để thay thế loại nguyên liệu đắt tiền là thạch anh nghiền điều này không những giảm được giá thành của vật liệu đầu vào mà dùng cốt liệu có đường kính lớn hơn (5mm so với 0,63mm) sẽ tăng được lượng dùng cốt liệu tạo cho bê tông có độ ổn định tốt hơn đưa lại hiệu quả tổng hợp cả kinh tế và kỹ thuật.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41548
ISSN: 1859-3011
Appears in Collections:Vật liệu Xây dựng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.49 MBAdobe PDF
Your IP: 3.236.239.91


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.