Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4400
Title: Ảnh hưởng của việc giảm độ mặn đến tốc độ tăng trưởng và tỉ lệ sống của sò huyết (Anadara granosa)
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Hà, Công Toàn
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng của việc giảm độ mặn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của sò huyết (Anadara granosa) giai đoạn giống. Thí nghiệm gồm có 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại:1) Duy trì 15‰ trong suốt quá trình nuôi, 2) Giảm xuống 10‰ trong 15 ngày đầu sau đó giữ nguyên, 3) Giảm xuống 10‰ trong 15 ngày đầu sau đó giảm xuống 5‰ trong 15 ngày tiếp theo và giữ nguyên, 4) Giảm xuống còn 10‰ trong 15 ngày đầu sau đó giảm xuống 5‰ trong 15 ngày tiếp theo và giảm xuống còn 1‰ trong 15 ngày tiếp theo sau đó giữ nguyên. Sò huyết được cho ăn hằng ngày bằng tảo thu từ hệ thống cá rô phi-nước xanh kết hợp với thức ăn tổng hợp Lansy ZM. Kết quả sau hai tháng ương cho thấy tăng trưởng và tỷ lệ sống của sò huyết ở nghiệm thức NT2 cao hơn và khác biệt có ý nghĩa so với nghiệm thức khác (p<0,05). Tăng trưởng về khối lượng của nghiệm thức NT2 (1,09±0,03%) cao hơn nghiệm thức NT1 (1,02±0,02%) và NT3 (1,01±0,01%). Tỷ lệ sống đạt cao nhất ở nghiệm thức NT2 (69,3±8,5%) và thấp nhất ở nghiệm thức NT4 (0%) sau 45 ngày nuôi. Nghiên cứu này cho thấy sò huyết giống cỡ (0,8-1,2g) nuôi ở độ mặn 10‰ đạt tỷ lệ sống và tăng trưởng cao nhất.
Description: 12 tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4400
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.32 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.0.25


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.