Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46808
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTừ, Thanh Dung-
dc.contributor.authorKim, Lực-
dc.date.accessioned2021-03-15T08:58:51Z-
dc.date.available2021-03-15T08:58:51Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7275,7276/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46808-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm vi sinh Bacillus subtilis và Lactobacillus sp. vào trong ao nuôi lên tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và khả năng kháng lại mầm bệnh vi khuẩn trên ếch Thái Lan (Rana rugulosa) nuôi thương phẩm. Thí nghiệm tiến hành với 2 nghiệm thức, bao gồm nghiệm thức bổ sung chế phẩm vi sinh: EM - F1 1kg/500m2, ZT-500 NEW 1lít/2000m3 với thành phần là Bacillus subtilis và Lactobacillus sp. và một nghiệm thức đối chứng không bổ sung, mỗi nghiệm thức lặp lại 2 lần. Ao nuôi có diện tích 3000m2, mật độ nuôi 10000 con/vèo. Ếch Thái Lan có khối lượng trung bình là 5,51 ± 0,04 g (chiều dài 3,50 ± 0,02 cm). Sau 50 ngày ếch tăng trưởng nhanh về khối lượng và tăng tỉ lệ sống ở nghiệm thức có bổ sung vi sinh vào ao nuôi và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với đối chứng. Bên cạnh đó, khả năng nhiễm mầm bệnh giữa 2 nghiệm thức như nhau.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleTác dụng của men vi sinh trong kiểm soát bệnh trên ếch Thái Lan “Rana rugulosa” nuôi thương phẩm ở vùng láng biển, Đồng Thápvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.34 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.59.163


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.