Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47334
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thanh Liêm-
dc.contributor.authorLâm, Dương Tô Tô-
dc.date.accessioned2021-03-18T07:13:39Z-
dc.date.available2021-03-18T07:13:39Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7369,7370/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47334-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm nhằm xác định tác động của độ mặn lên cấu trúc biểu mô ruột của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được thực hiện với cá tra có khối lượng trung bình 13 g/con được bố trí ngẫu nhiên vào 12 bể nuôi (500L) với 4 nghiệm thức 0‰, 5‰, 10‰, 15‰ mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Cá được cho ăn bằng thức ăn viên nổi chứa 30% đạm. Sau 60 ngày thí nghiệm, ngưng cho cá ăn 2 ngày trước khi thu mẫu. Mẫu mô ruột của 9 con/nghiệm thức được thu. Mẫu được bảo quản trong cồn 70°, cố định và cắt lát theo quy trình mô học thông thường. Kết quả thí nghiệm cho thấy độ mặn ảnh hưởng đến chiều dài nếp gấp niêm mạc ruột giữa. Giá trị này tăng từ 0‰ (362±59,6 µm) đến 10‰ (382±50,6 µm) và giảm dần ở 15‰ (285±10,2 µm). Chiều rộng nếp gấp niêm mạc ruột giữa không bị ảnh hưởng bởi độ mặn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleKhảo sát mô ruột của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở các độ mặn khác nhauvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
618.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.174.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.