Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47858
Title: Các loại thực phẩm giúp phục hồi sau đột quỵ não
Authors: Bùi, Minh Trạng
Keywords: Thực phẩm
Phục hồi
Đột quỵ não
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Thuốc và Sức khỏe;Số 622 .- Tr.24-25
Abstract: Tai biến mạch máu não là một bệnh lý rất thường gặp và là một trong những nguyên nhân gây tử vong. Bệnh tai biến mạch máu não có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng chiếm tỉ lệ cao ở người lớn tuổi, 75% trường hợp tai biến xảy ra ở tuổi trên 65. Sau 50 tuổi, cứ mỗi 10 năm thì nguy cơ tai biến mạch máu não tăng gấp đôi. Đây có thể xem là một bệnh do tích tụ của tuổi già, tuổi càng cao thì khả năng bị tai biến càng nhiều. Nhiều tiến bộ trong điều trị của y học hiện nay đã làm giảm đáng kể tỉ lệ tử vọng nhưng di chứng để lại còn rất nặng nề. Qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng thì việc chăm sóc luyện tập để phục hồi là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng đúng cách giúp cho việc phục hồi nhanh. Người thân của bệnh nhân cần biết chế độ dinh dưỡng tốt để có thể giúp bệnh nhân mau phục hồi.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47858
ISSN: 1859-1922
Appears in Collections:Thuốc và Sức khỏe

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
654.98 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.184.162


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.