Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52147
Title: Xác định một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm chín sinh học cá tra
Authors: Phạm, Thị Điềm
Bùi, Thị Thu Hiền
Phạm, Thị Mát
Keywords: Cá tra
Chín sinh học
Hệ đệm
Naa
TVB -N
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 344 .- Tr.102-108
Abstract: Mục đích của nghiên cứu này nhằm tạo ra một trong những dòng sản phẩm mới từ cá tra theo hướng bảo tồn và nâng cao giá trị dinh dưỡng và giá trị sinh học cho sản phẩm. Bài báo đã đề cập đến kỹ thuật làm chín sinh học thịt cá tra trong dung dịch có muối, có sử dụng xúc tác enzym, pH axit và nhiệt độ lạnh. Đồng thời đã đánh giá hiệu quả ảnh hưởng của các yểu tố như pH, nồng độ muối, hoạt độ enzym bổ sung đến các chỉ tiêu chất lượng gồm hàm lưọng nitơ axit amin, hệ đệm và tổng hàm lượng nitơ bazo bay hơi của cơ thịt cá trong quá trình làm chín sinh học thịt cá tra thời gian từ 72 đến 240 giờ và nhiệt độ 5-7°C... .
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52147
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.56 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.104.109


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.