Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6493
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Hồng Nga-
dc.date.accessioned2019-02-13T09:08:21Z-
dc.date.available2019-02-13T09:08:21Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5763,5764/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6493-
dc.description13vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ cua đồng bằng phương pháp enzyme được thực hiện thông qua các thí nghiệm sau: khử khoáng, khử protein, cũng như deacetyl hóa và sấy đến chất lượng chitosan. Kết quả cho thấy mẫu được xử lý bằng CH3COOH 5% với thời gian 12 giờ và dung dịch HCL 10% trong 15 giờ ở nhiệt độ phòng cho hiệu quả khử khoáng là cao nhất (khoáng giảm từ 61,45 còn 0,39%). Sau đó, mẫu được loại protein bằng enzyme Alcalase ở nồng độ 0,2%, trong thời gian 12 giờ và nhiệt độ 50°C cho hiệu quả khử protein là cao nhất (protein giảm từ 23,97 còn 19,85%). Chitin được deacetyl hóa bằng dung dịch NaOH ở nồng độ 50%, trong 48 giờ với nhiệt độ 65-70°C cho độ deacetyl là 84,91%. Sản phẩm chitosan có hiệu suất thu hồi, độ ẩm, độ nhớt và độ hòa tan lần lượt là 32,37%, 9,42%, 32,59mPas và 96,07% khi sấy ở 60°C trong 4 giờ. Chất lượng của chitosan thành phẩm với độ nhớt là 32,59mPas và độ hòa tan là 96,07% phù hợp với yêu cầu chitosan thương mại trên thị trường.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ cua đồng (Somanniathelphusa sinensis) bằng phương pháp hóa sinh kết hợpvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
544.59 kBAdobe PDF
Your IP: 18.217.71.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.