Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65820
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorBùi, Thị Bích Hằng-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Uyễn Nhi-
dc.date.accessioned2021-10-05T07:25:37Z-
dc.date.available2021-10-05T07:25:37Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7758,7759/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65820-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của hỗn hợp các chất chiết ổi và chùm ngây lên đáp ứng miễn dịch và khả năng kháng bệnh do vi khuẩn A. schubertii trên cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (đối chứng (0%), hỗn hợp chất chiết ổi: chùm ngây tỉ lệ 0,25%: 0,75%, 0,5%: 0,5% và 0,75%: 0,25%. Mẫu máu cá thí nghiệm được thu sau 3 và 6 tuần bổ sung chất chiết. Cá được cân trọng lượng và cảm nhiễm với vi khuẩn A. schubertii vào tuần thứ 6. Kết quả bổ sung hỗn hợp chất chiết ổi và chùm ngây không ảnh hưởng lên tăng trưởng của cá lóc sau 6 tuần cho ăn. Mật độ tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tế bào lympho đều gia tăng ở các nghiệm thức bổ sung hỗn hợp chất chiết. Sau khi gây cảm nhiễm với vi khuẩn A. schubertii, tỉ lệ chết của cá ở các nghiệm thức bổ sung hỗn hợp chất chiết ổi và chùm ngây thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Trong đo, nghiệm thức bổ sung hỗn hợp 0,75% ổi: 0,25% chùm ngây giảm tỉ lệ chết của cá lóc thấp nhất và khác biệt co ý nghĩa so với các nghiệm thức đối chứng (p<0,05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược đến khả năng kháng bệnh trên cá lóc (Channa striata)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
317.78 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.251.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.