Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68312
Title: Ảnh hưởng của làm giàu thức ăn tươi sống bằng HUFA lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo (Amphiprion ocellaris (Cuvier, 1830))
Authors: Hồ, Sơn Lâm
Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ
Đinh, Trường An
Phạm, Thị Khanh
Keywords: Super Selco
Cá Khoang Cổ Nemo
Sinh trưởng
Tỷ lệ sống
Thức ăn sống
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 19, Số 4A .- Tr.191-199
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc làm giàu thức ăn tươi sống bằng 11 UFA trong ương nuôi ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo (Amphirion acellaris), với 5 nghiệm thức được thiết lập (mỗi nghiệm thức lập 3 lần) với 5 nồng độ HUFA (Super Selco) làm giàu vào thức ăn tươi sống khác nhau (0, 50, 100, 150 và 200 ppm). Sau 45 ngày nuôi với thức ăn làm giàu HUFA với các liều lượng khác nhau, chiều dài toàn thân - T˪ cũng như tốc độ tăng trưởng đặc trưng về chiều dài - SGR˪, và tỷ lệ sống của ấu trùng cá Nemo ở các nghiệm thức có sự sai khác có ý nghĩa (p < 0,05). Trong đó, ở chế độ cho ăn thức ăn được làm giàu 100 ppm Seleo đã cho kết quả về T˪ (10,01 ± 0,150 mm), SGR˪ (7.20 ± 0,099%/ngày) và tỷ lệ sống (82.67 ± 0.881%) của ấu trùng cá Nemo là cao nhất. Nghiệm thức đổi chính-thức ăn không được làm giàu đã đưa đến T˪ (8,65 ± 0,051 mm). SGR˪ (6.23 ± 0,041%/ngày) và tỷ lệ sống (68,70 ± 0,881%) thấp nhất trong thí nghiệm này. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức Selco tối ưu sử dụng do làm giàu thức ăn tươi sống cho ấu trùng cá Nemo là 100 ppm có thể nâng cao hiệu quả sản xuất giống Khoang Cổ Nemo.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68312
ISSN: 1859-3097
Appears in Collections:Khoa học và công nghệ biển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.52 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.190.167


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.