Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68924
Title: Sử dụng côn trùng làm nguyên liệu thực phẩm
Authors: Thành Công
Keywords: Sử dụng côn trùng
Nguyên liệu thực phẩm
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Thử nghiệm ngày nay;Số 24 - Tr.39-41
Abstract: Côn trùng ăn được là nguồn thức ăn được đánh giá cao (entomophagy) ở nhiều khu vực thuộc Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Ở các nước phương Tây, việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm và thức ăn đang thu hút sự chú ý khi người tiêu dùng tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng và môi trường liên quan đến chúng. Trên toàn cầu, hơn 2.000 loài được biết là có thể ăn được và tiêu thụ bởi khoảng 2 tỷ người. Theo ước tính toàn cầu, côn trùng được con người tiêu thụ nhiều nhất là bọ cánh cứng (31%), sâu bướm (18%) và ong, ong bắp cày và kiến (14%). Ngoài ra, tiêu thụ châu chấu và dế là khoảng 13%, tiếp theo là ve sầu, rầy, rầy thực vật, côn trùng vảy và bọ xít (10%), mối (3%), chuồn chuồn (3%), ruồi (2%) và những loại khác (5%).
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68924
ISSN: 2588-1469
Appears in Collections:Thử nghiệm ngày nay

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
626.83 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.80.45


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.