Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75406
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Ngọc Anh | - |
dc.contributor.advisor | Lý, Văn Khánh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thanh Tâm | - |
dc.date.accessioned | 2022-04-18T14:49:41Z | - |
dc.date.available | 2022-04-18T14:49:41Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.other | LV8038,8039/2021 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75406 | - |
dc.description | 14tr | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định mật độ ương giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) thích hợp nhất trong hệ thống biofloc gồm 6 nghiệm thức với các mật độ khác nhau lần lượt là 200, 400,600, 800, 1.000 và 1.200 con/m2 , mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Tôm giống có khối lượng 0,012 g/con được bố trí trong các ao lót bạt có diện tích 1m2 , độ mặn 5‰. Sử dụng rỉ đường để tạo biofloc với tỷ lệ C/N=17,5. Sau 30 ngày ương kết quả cho thấy nhiệt độ, pH, TAN, NO2 , của các nghiệm thức nằm trong khoảng thích hợp cho tôm sinh trưởng và phát triển tốt. Thể tích biofloc dao động từ 0,44±0,06 đến 0,98±0,07 ml/L. Khối lượng, chiều dài tôm cao nhất ở nghiệm thức 200 và 400 con/m2 khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0.05) so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p<0,05) giữa các nghiệm thức. Năng suất và hệ số thức ăn ở nghiệm thức 1.200 con/m2 là cao nhất . Do đó, nghiệm thức mật độ 1.200 con/m2 có thể được xem là hiệu quả nhất trên đơn vị diện tích sản xuất trong nghiên cứu này | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Thực nghiệm ương giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) với các mật độ khá nhau theo công nghệ biofloc ở tỉnh Cà Mau | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 507.73 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.205.18 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.