Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75512
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorChâu, Tài Tảo-
dc.contributor.authorNgô, Thế Anh-
dc.date.accessioned2022-04-29T02:38:48Z-
dc.date.available2022-04-29T02:38:48Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7929,7930/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75512-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng giai đoạn ương giống ở độ mặn thấp bằng công nghệ biofloc.Nghiên cứu gồm 4 nghiệm thức ở các mật độ khác nhau lần lượt là (i) 1.500 con/m³, (ii) 2.000 con/m³, (iii) 2.500 con/m³ và (iv) 3.000 con/m³. Tôm giống có khối lượng 0,03 g/con được bố trí trong các bể composite có thể tích 0,5 m3 , độ mặn 3 ‰, sử dụng rỉ đường để tạo biofloc với tỉ lệ C/N =15. Sau 28 ngày ương thể tích biofloc cao nhất ở nghiệm thức mật độ 3.000 con/m3 (6,36±0,30 mL/L) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tôm ở nghiệm thức mật độ 1.500 con/m3 có chiều dài (4,81±0,09 mm) và khối lượng (1,01±0,05 g) cao nhất khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức mật độ 2.000 con/m3 , nhưng khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống của tôm cao nhất ở nghiệm thức mật độ 1.500 con/m3 (92,60±4,96%) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả nghiên cứu cho thấy ương giống tôm thẻ chân trắng ở độ mặn 3 ‰ bằng công nghệ biofloc ở mật độ 1.500 con/m3 là tốt nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn ương giống ở độ mặn thấp bằng công nghệ bioflocvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
590.57 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.125.109


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.