Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75831
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Hồng Vân-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Diễm Hằng-
dc.date.accessioned2022-05-24T07:32:11Z-
dc.date.available2022-05-24T07:32:11Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8192,8193/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75831-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung DHA-selco vào thức ăn lên tỷ lệ sống, tăng trưởng, vòng đời và sinh sản của Artemia fraciscana Vĩnh Châu trong điều kiện nuôi với nước muối ở độ mặn 30‰ và sử dụng thức ăn chế biến. Thí nghiệm gồm 6 nghiệm thức tương với việc bổ sung DHA-Selco vào thức ăn ở mức 0%, 2%,4%,6%,8%,10%, 3 lặp lại cho mỗi NT. Trong hai ngày đầu, Artemia được cho ăn bằng tảo tươi Chaetoceros và sau đó được thay thế bằng thức ăn chế biến cho Artemia có bổ sung DHA-Selco. Kết quả cho thấy, việc bổ sung DHA-Selco (acid béo tổng hợp) không ảnh hưởng rõ rệt lên tỷ lệ sống cũng như sinh trưởng nhưng ảnh hưởng rất rõ ràng tới sinh sản và vòng đời của Artemia (p<0,05). Các nghiệm thức có bổ sung DHA-Selco hầu như đều có các chỉ tiêu sinh sản và vòng đời tốt hơn so với không bổ sung (P<0,05), đặc biệt bổ sung từ 6% cho khả năng sinh sản, tuổi thọ cao hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại. Ở NT10% bổ sung cho các thông số sinh sản, tuổi thọ tốt nhất so với các nghiệm thức bổ sung khác. Mặc dù vậy tỷ lệ đẻ trứng lại có khuynh hướng giảm khi gia tăng bổ sung acid béo.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung acid béo tổng hợp (DHA- Selco) lên các chỉ tiêu vòng đời và sinh sản của Artemia nuôi trong môi trường nước muốivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
724.4 kBAdobe PDF
Your IP: 3.143.5.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.