Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77944
Nhan đề: Ảnh hưởng của chế phẩm vi sinh đa dòng lên chất lượng nước nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Lê, Minh Hậu
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của lợi khuẩn Bacillus CM3.1, CM2.2 và TV1.2 lên chất lượng nước, tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei. Nghiên cứu được thiết kế gồm 4 nghiệm thức bao gồm đối chứng không bổ sung khuẩn và các nhóm nghiệm thức bổ sung hỗn hợp lợi khuẩn trực tiếp vào nước để đạt các mật độ 102 , 103 và 104 CFU/mL. Tôm với trọng lượng trung bình 1,55±0,01 g được chọn để bố trí vào bể với mật độ 50 con/bể 500L. Lợi khuẩn được bổ sung định kỳ 3 ngày/lần và siphone thức ăn thừa, phân tôm mỗi ngày. Sau 56 ngày nuôi, hàm lượng TAN, NO2 - và COD giảm đáng kể ở các nghiệm thức bổ sung lợi khuẩn. Mật độ Vibrio cao và Bacillus thấp được ghi nhận ở nghiệm thức đối chứng và khác biệt có ý nghĩa so với nhóm nghiệm thức bổ sung lợi khuẩn.Tỉ lệ sống và sinh khối tôm thu được cải thiện đáng kể ở nhóm bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là ở nhóm bổ sung nồng độ 103 và 104 CFU/mL. Các kết quả cho thấy Bacillus CM3.1, CM2.2 và TV1.2 có tiềm năng sử dụng như một probiotic trong nuôi trồng thủy sản nhằm nâng cao sản lượng tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77944
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
980.34 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.147.53


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.