Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77998
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Trường Giang-
dc.contributor.authorĐàm, Thị Ngọc Thảo-
dc.date.accessioned2022-06-21T08:40:36Z-
dc.date.available2022-06-21T08:40:36Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8265,8266/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77998-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNhằm đánh giá khả năng xử lý sắt trong môi trường của vi khuẩn chuyển hóa lưu huỳnh, nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm với nội dung là khảo sát khả năng oxy hóa sắt trong phòng thí nghiệm và khả năng oxy hóa sắt trong bùn ao tôm.Ở thí nghiệm 1 được bố trí gồm 3 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần với nồng độ sắt (II) được bổ sung 100 mg/L. Chủng vi khuẩn có khả năng oxy hóa sắt được thực hiện tiếp ở thí nghiệm 2. Thí nghiệm 2 gồm có 4 nghiệm thức bao gồm: (i) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn chuyển hóa lưu huỳnh), (ii) TV5.1 102 CFU/mL,(iii) TV5.1 103 CFU/mL, (iii) TV5.1 104 CFU/mL. Kết quả ở thí nghiệm 2 khi bổ sung chủng vi khuẩn TV5.1 ở mật độ 102 CFU/mL cho thấy Fe2+ và tổng sắt hòa tan giảm nhanh hơn so với bổ sung ở mật độ 103 và 104 CFU/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleĐánh giá khả năng xử lý sắt trong môi trường của vi khuẩn chuyển hóa lưu huỳnh Thiobacillus TV5.1 và Thiobacillus ST2.4vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
850.89 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.107.90


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.