Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78003
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVũ, Ngọc Út-
dc.contributor.authorLê, Thị Thuỷ Tiên-
dc.date.accessioned2022-06-21T08:50:35Z-
dc.date.available2022-06-21T08:50:35Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8281,8282/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78003-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định loại thức ăn và mật độ phù hợp cho ương ấu trùng giun nhiều tơ Dendronereis chipolini giai đoạn xuống đáy đến giun con. Ấu trùng giun giai đoạn Nectochaeta được bố trí vào 12 bể nhựa có diện tích mỗi bể là 0.25m2 với 30 lít nước có độ mặn 20‰. Đáy bể được phủ một lớp 2cm bùn đáy ao đã được sàng mịn làm giá thể cho giun. Nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm. Trong Thí nghiệm 1, các loại thức ăn khác nhau bao gồm thức ăn tôm công nghiệp, bột cá biển, cá biển tươi và bột tảo khô Spirulina được thử nghiệm. Thí nghiệm 2 được bố trí với 4 nghiệm thức với các mật độ khác nhau gồm 30.000, 40.000, 50.000 và 60.000 ấu trùng/m2 . Sau 45 ngày thí nghiệm, tăng trưởng về chiều dài và tỷ lệ sống cao nhất đạt được ở nghiệm thức cho ăn bột cá biển. Kết quả tương tự cũng ghi nhận được ở mật độ ương 30.000 ấu trùng/m2 trong Thí nghiệm . Như vậy, ương giun nhiều tơ D. chipolini giai đoạn từ Nectochaeta đến giai đoạn giống ở mật độ ương 30.000 ấu trùng/m2 và cho ăn bột cá biển cho kết quả tốt nhất về tăng trưởng và tỷ lệ sốngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleXác định loại thức ăn và mật độ phù hợp cho ương ấu trùng giun nhiều tơ Dendronereis chipolini giai đoạn xuống đáy đến giun convi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
419.06 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.181.66


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.