Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82639
Title: Tối ưu hóa điều kiện tách chiết polyphenol từ lá Hồng sim (Rhodomyrtus tomentosa).
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Lê, Phạm Quỳnh Như
Trần, Vĩ Khang
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu đã tối ưu hóa quá trình chiết tách polyphenol từ lá Hồng sim bằng phương pháp đáp ứng bề mặt. Các thông số về nồng độ ethanol, nhiệt độ chiết tách, thời gian chiết tách và tỷ lệ nguyên liệu/dung môi đã được tối ưu hóa. Theo các mô hình, điều kiện chiết tách tối ưu là: ethanol 90%, thời gian chiết tách 22 giờ, nhiệt độ chiết tách 59oC và tỷ lệ nguyên liệu/dung môi là 1/20 (w/v). Trong các điều kiện tối ưu, hàm lượng polyphenol chiết tách từ lá Hồng sim là 417,45±2,49 mg GAE/g cao chiết, phù hợp với giá trị dự đoán (409,62 mg GAE/g cao chiết). Cao tối ưu của lá Hồng sim có khả năng trung hòa gốc tự do DPPH (EC50=12,10 µg/mL), ABTS˖+ (EC50=6,395 µg/mL), năng lực khử RP (Abs0,5=0,676 µg/mL), kháng oxy hóa tổng TAC (Abs0,5=46,2 µg/mL) và nitric oxide (Abs0,5=227,164 µg/mL) thể hiện hoạt tính cao hơn so với cao thường. Do đó, lá Hồng sim có thể được ứng dụng tiềm tàng như chất kháng oxy hóa trong ngành công nghiệp dược phẩm.
Description: 131 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82639
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.24 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.106.114


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.