Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83151
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Diệp Chi-
dc.contributor.authorHuỳnh, Thanh Ngân-
dc.date.accessioned2022-10-04T03:33:07Z-
dc.date.available2022-10-04T03:33:07Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806545-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83151-
dc.description74 tr.vi_VN
dc.description.abstractKhảo sát một số thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm bằng phương pháp hoá lý” được thực hiện trong 3 tháng từ tháng 02/2022 – 05/2022 với mục tiêu sử dụng các phương pháp hoá lý như là phương pháp sấy khô, phương pháp Kjedahl, phương pháp chiết Soxhlet và phương pháp Bertrand để xác định hàm lượng độ ẩm, protein, lipid và đường toàn phần trong thực phẩm. Dựa vào các phương pháp trên, đề tài đã tiến hành khảo sát 3 loại gạo (gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt), 3 loại tôm (tôm sú, tôm thẻ, tôm đất), 3 loại mì ăn liền ( mì bò, mì gà, mì tôm) và 3 loại cá hộp (cá ngừ hộp, cá mòi hộp, cá nục hộp). Mỗi mẫu thực phẩm sẽ được mua tại các tiểu thương ở chợ Xuân Khánh, An Hoà, An Cư và chợ Tân An trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Qua các kết quả khảo sát thu được, đây là các thực phẩm có giá trị cao nhất về mặt dinh dưỡng mà đề tài đã khảo sát được: gạo lứt với độ ẩm 12,48±0,12%, protein 8,24±0.09%, lipid 2,53±0,03% và đường toàn phần 0,56±0,02%. Tôm sú với độ ẩm 79,16±0,03%, protein 19,36±0,09%, lipid 0.78±0.03% và đường toàn phần 0,00±0,00%. Mì bò với độ ẩm 12,21±0,02%, protein 9,22±0,02%, lipid 15,74±0,05% và đường toàn phần 1,17±0,03%. Cá ngừ hộp với độ ẩm 56,64±0,04%, protein 13,51±0,10%, lipid 15,74±0,05% và đường toàn phần 1,61±0,02%. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả khảo sát giới hạn trên một số thực phẩm. Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như giống cây trồng, môi trường nuôi trồng, thành phần nguyên liệu, quy trình sản xuất,… mà hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm có thể thay đổi.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát một số thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm bằng phương pháp hoá lý.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.12 MBAdobe PDF
Your IP: 18.217.200.108


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.