Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83541
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Diệp Chi-
dc.contributor.advisorTrần, Văn Trương-
dc.contributor.authorHuỳnh, Thị Diễm Sương-
dc.date.accessioned2022-10-26T02:27:51Z-
dc.date.available2022-10-26T02:27:51Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1804389-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83541-
dc.description83 tr.vi_VN
dc.description.abstractKhảo sát hàm lượng axit béo (béo bão hòa, béo chưa bão hòa một nối đôi, béo chưa bão hòa nhiều nối đôi, trans fat, omega 3, omega 6, omega 9) trong nền mẫu sữa bột, dầu thực vật trên địa bàn Thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật GC–FID” là một phương pháp cần thiết không chỉ để xác định tổng hàm lượng axit béo mà còn quan tâm đến hàm lượng axit béo không bão hòa và bão hòa, đặc biệt hàm lượng trans fat, omega 3, 6, 9 trong thực phẩm. Phương pháp phân tích này có thể hỗ trợ việc ghi nhãn của các sản phẩm trên thị trường. Mục đích nghiên cứu: Thẩm định quy trình phân tích đồng thời các axit béo trong nền sữa bột và dầu thực vật bằng kỹ thuật GC–FID thông qua các thông số: độ lặp lại, độ tái lập, độ chọn lọc, giới hạn phát hiện, giới hạn định lượng, độ thu hồi, độ không đảm bảo đo. Ứng dụng phương pháp phân tích để khảo sát hàm lượng các axit béo trong một số mẫu dầu thực vật chưa chế biến, dầu đã qua chế biến và sữa bột trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đối tượng nghiên cứu: Phân tích các axit béo bao gồm axit béo bão hòa, axit béo không bão hòa đơn, axit béo không bão hòa đa, trans fat, omega 3, omega 6, omega 9. Phương pháp nghiên cứu bao gồm phương pháp lấy mẫu, xử lý mẫu, tiến hành phân tích theo qui trình tham khảo theo AOAC 996.06 và tính toán kết quả theo hàm trong phần mềm Excel trên máy tính.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleKhảo sát hàm lượng axit béo (béo bão hòa, béo chưa bão hòa một nối đôi, béo chưa bão hòa nhiều nối đôi, trans fat, omega 3, omega 6, omega 9) trong nền mẫu sữa bột, dầu thực vật trên địa bàn Thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật GC–FID.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.192.242


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.