Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84259
Title: Nghiên cứu phối chế kem trị mụn bổ sung dịch chiết khổ qua rừng (Momordica charantia) và đánh giá sản phẩm.
Authors: Lê, Thanh Phước
Nguyễn, Thị Mỹ Linh.
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Mướp đắng hay Khổ qua (Momordica charantia), đã không còn xa lạ trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Theo Đông y khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc. Đặc biệt đối với phái nữ thì khổ qua rừng không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn có nhiều công dụng bất ngờ trong làm đẹp. Khổ qua rừng tính hàn vị đắng, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn cho phái đẹp ở thời kỳ thanh xuân. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da sáng mịn, trắng trẻo, là vũ khí cực tốt để bảo vệ làn da. Với các thành phần vitamin A, các loại vitamin nhóm B, vitamin C và các nhóm khoáng chất, vi lượng như calcium, potassium, iron, alkaloid, glucoside steroid, phenolics,… giúp kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxi hóa và các vitamin là thành phần lớn giúp hỗ trợ chống quá trình lão hóa. Tận dụng lợi ích của khổ qua hiện đề tài nghiên cứu “nghiên cứu phối chế kem trị mụn bổ sung dịch chiết khổ qua rừng (Momordica charantia) và đánh giá sản phẩm”, được tiến hành bằng việc khảo sát sản phẩm ở mức độ cảm quan, thông qua những chỉ tiêu theo dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm. . Đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn Quyết Định 3113/1999/QĐ-BYT và Thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng đồng thời sản phẩm không gây kích ứng da.
Description: 67 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84259
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.93 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.134.29


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.