Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84522
Title: Nghiên cứu phối chế kem chống lão hóa bổ sung dịch chiết lá Tía tô (Perilla frutescens (L.) Britt) và đánh giá sản phẩm.
Authors: Lê, Thanh Phước
Phan, Thị Cẩm Vân
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Tía tô (Perilla frutescens L. Britt), không còn xa lạ trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt là phần lá từ lâu đã là một loại gia thực phẩm thuộc trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Ngoài công dụng chính dùng làm thực phẩm thì loài cây này còn được biết đến là một loại thảo dược chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Các bộ phận ở trên cây Tía tô đều có thể sử dụng được như: cành có tác dụng an thai, lá dùng để điều trị bệnh sốt, ho, cảm mạo và ra mồ hôi. Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu thì trong thành phần hóa học của lá Tía tô còn chứa luteolin, chlorogenic acid, apigenin,… Là chất chống oxi hóa mạnh. Tận dụng lợi ích của lá Tía tô hiện nay đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu phối chế kem chống lão hóa bổ sung dịch chiết lá Tía tô (Perilla frutescens L. Britt) và đánh giá sản phẩm”, được tiến hành. Nghiên cứu đã thực hiện khảo sát tỷ lệ các thành phần tá dược thông qua phương pháp trộn đều nhũ hóa, khảo sát đánh giá về độ bền cấu trúc và khảo sát sản phẩm ở mức độ cảm quan, thông qua những chỉ tiêu theo dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm. Đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn Quyết Định 3113/1999/QĐ-BYT và Thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng đồng thời sản phẩm không gây kích ứng da.
Description: 86 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84522
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.37 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.118.99


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.