Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84537
Title: Nghiên cứu phối chế công thức sữa tắm bổ sung cao chiết ethanol lá Ổi (Psidium guajava L.) và đánh giá cảm quan.
Authors: Lê, Thanh Phước
Lê, Thị Ngọc Trâm
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Cây Ổi (Psidium guajava L.) là loài cây ăn quả được trồng phổ biến ở Việt Nam và các vùng nhiệt đới khác trên thế giới với nhiều giá trị về mặt thực phẩm và dược phẩm. Trong lá Ổi có chứa thành phần flavonoid với nhiều công dụng chống viêm, kháng khuẩn và chống oxi hóa tốt. Đề tài ứng dụng dược tính của cây Ổi trong việc ức chế vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa và vi khuẩn Staphylococcus aureus gây các bệnh viêm da ở người. Đề tài “Nghiên cứu phối chế công thức sữa tắm bổ sung cao chiết ethanol lá Ổi (Psidium guajava L.) và đánh giá cảm quan” với sự kết hợp 5% cao chiết lá Ổi được tiến hành bằng việc khảo sát đánh giá về độ bền cấu trúc và cảm quan sử dụng với các tỉ lệ khác nhau. Hoạt tính ức chế vi khuẩn của sản phẩm được đánh giá qua thử nghiệm in vitro và đạt kết quả ức chế vi khuẩn tương đối. Sản phẩm tạo thành được đánh giá cảm quan, tính năng và độ ổn định. Ngoài ra, sản phẩm đã được kiểm nghiệm khả năng kích ứng da đạt yêu cầu về độ kích ứng theo QĐ 3113/1999/QĐ – BYT. Giới hạn về hàm lượng kim loại nặng nằm trong khoảng cho phép theo Thông tư số 06/2011/TT - BYT của Bộ y tế quy định về quản lý mỹ phẩm và đồng thời sản phẩm không chứa vi sinh vật gây bệnh.
Description: 78 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84537
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.79 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.202.224


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.