Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86771
Title: THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ GIÁM SÁT PHỤC VỤ NHÀ HÀNG
Authors: Nguyễn, Hoàng Dũng
Đặng, Duy Khang
Ngô, Nhật Hào
Keywords: Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa
Issue Date: 2021
Abstract: Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loạt hệ thống tự động hoá đã ra đời nhằm mục đích thay thế sức lao động con người và tăng năng xuất lao động. Bên cạnh đó, đại dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp khắp thế giới nên việc hạn chế tiếp xúc là vô cùng cần thiết. Nghiên cứu này trình bày giải pháp thiết kế hệ thống có tích hợp robot phục vụ tại nhà hàng (bán thứ ăn hoặc nước tại chỗ) để giải quyết các vấn đề khó khăn do đại dịch gây ra. Phần mềm được thiết kế trên app cho phép người quản trị quản lý bán hàng và cho phép khách hàng chọn sản phẩm. Một đơn hàng sau khi được xác nhận từ khách hàng sẽ được robot phục vụ tận nơi. Hiện tại, robot đã được trang bị cảm biến dò line để di chuyển và một cảm biến hồng ngoại phía trước để dừng khi có vật cản. Robot được điều khiển bằng ứng dụng Android và web thông qua Google Firebase. Robot thông qua Firebase có thể định vị được bàn đã chọn sản phẩm và mang chúng tới đúng vị trí khách hàng (tối đa ba vị trí của khách hàng cho một lần di chuyển) và trở về vị trí xuất phát chờ đơn tiếp theo. Ngoài ra ứng dụng Android còn được chia ra ba giao diện riêng biệt được dùng cho quản trị, nhân viên và khách hàng.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86771
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.36 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.255.240


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.