Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86815
Title: KIỂM SOÁT THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG NHÀ KÍN TRỒNG NẤM LINH CHI
Authors: Nguyễn, Chí Ngôn
Trần, Duy Khánh
Lê, Nhựt Hào
Keywords: Kỹ thuật cơ điện tử
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Trong thời đại công nghệ 4.0, việc con người điều khiển máy móc, thiết bị làm việc thông qua điện thoại thông minh mà không cần đến trực tiếp các thiết bị đó, việc này mang lại nhiều lợi ích. Nó đang dần phổ biến và rất cần thiết đối với chúng ta ngày nay. Nhận thấy điều này, đề tài “Kiểm soát thông số môi trường nhà kín trồng nấm linh chi” được thực hiện nhầm mục đích điều khiển, giám sát các thiết bị từ xa trên ứng dụng điện thoại để điều chỉnh các thông số môi trường nhà kín trồng nấm linh chi một cách phù hợp, hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài. Đề tài này bao gồm hệ thống nhận dữ liệu, đồng bộ, quan sát, điều khiển và xử lý. Tín hiệu được gửi từ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm (DHT 11), cảm biến cường độ ánh sáng(GY-302 BH1750) ở nhà kín về vi điều khiển (NodeMCU ESP32 ESP-WROOM-32E) để đồng bộ và được giám sát trên ứng dụng( App Blynk) trên điện thoại – thông qua phương thức kết nối internet thông qua Wifi. Vi điều khiển sẽ tự động điều khiển các thiết bị hoạt động để điều chỉnh các thông số môi trường trong nhà kín hoặc nhận tín hiệu điều khiển từ ứng dụng trên điện thoại để điều khiển các thiết bị hoạt động, cảnh báo sẽ được gửi đến điện thoại khi các thông số trong nhà kín vượt ngưỡng đã đặt ra (người dùng có thể thay đổi các thông số tuỳ theo mục đích sử dụng). Đề tài đã xây dựng được hệ thống giám sát, điều khiển các thông số môi trường nhà kín thông ứng dụng trên điện thông minh. Mô hình hoạt động theo thời gian thực với độ nhạy tức thời.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86815
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.97 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.74.227


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.