Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86831
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Quốc Phú-
dc.contributor.authorVõ, Nhựt Trường-
dc.date.accessioned2023-05-19T01:29:03Z-
dc.date.available2023-05-19T01:29:03Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8768.8769. 8770/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86831-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022 tại Bộ môn Thủy sinh học và Ứng dụng, Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ. Mục tiêu của nghiên cứu nhắm xác định mức độ ảnh hưởng của EDTA lên chất lượng nước và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong môi trường có độ mặn thấp. Nghiên cứu được bố trí gồm 1 thí nghiệm hai nhân tố, với 8 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Nước dùng trong thí nghiệm được pha từ nước ót và nước máy để có được các độ mặn mong muốn. Tôm dùng trong thí nghiệm có kích cỡ trung bình 0.72 g, chiều dài thân 4.8 cm được thuần hóa 2-3 ngày trước khi tiến hành thí nghiệm. Tôm được bố trí vào bể kính có thể tích 25L, mật độ 30 con/bể. Kết quả nghiên cứu cho thấy độ kiềm, độ cứng tổng cộng, độ cứng Ca2+ có xu hương tăng khi độ mặn tăng. Sau khi sử dụng EDTA 1h độ kiềm, độ cứng tổng cộng và độ cứng Ca đều giảm so với trước khi sử dụng EDTA, nhưng sự khác biệt là không có ý nghĩa giữa các nghiệm thức. Tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức có bổ sung EDTA luôn cao hơn tỉ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức không bổ sung EDTAvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của EDTA lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong môi trường có độ mặn thấpvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
916.97 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.73.146


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.