Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87160
Title: Nghiên cứu thiết lập công thức sữa rửa mặt kháng khuẩn bổ sung cao chiết acetone của cây Húng chanh (Plectranthus amboinicus) và đánh giá cảm quan sản phẩm.
Authors: Lê, Thanh Phước
Châu, Ánh Tuyết
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: “Nghiên cứu thiết lập công thức sữa rửa mặt kháng khuẩn bổ sung cao chiết acetone của cây Húng chanh (Plectranthus amboinicus) và đánh giá cảm quan sản phẩm” được thực hiện nhằm tìm ra các tỷ lệ nước: dầu: chất hoạt động bề thích hợp để phối chế sữa rửa mặt. Khi có được tỷ lệ thích hợp tiếp tục khảo sát với các thành phần khác trong sữa rửa mặt như hàm lượng chất tạo bọt, chất làm đặc và hàm lượng cao chiết của cây Húng chanh, để tìm được mẫu ổn định bền không tách sau 24h. Với các tỷ lệ thích hợp trên, ta tìm được công thức chung để phối chế sữa rửa mặt. Tiếp tục đem mẫu đã phối chế được đi kiểm tra khả năng kháng khuẩn, giới hạn nhiễm khuẩn và giới hạn kim loại nặng, khả năng kích ứng da. ,… Đề tài này ứng dụng dược tính của Húng chanh để phối chế một loại sữa rửa mặt vừa có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn mà vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên của da, qua quá trình khảo sát đánh giá cho thấy với tỷ lệ 6% cao chiết là tối ưu được tiến hành khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của sản phẩm qua thử nghiệm in vitro. Sản phẩm phối chế có giá trị pH là 5,5 và ổn định trong điều kiện bảo quản thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn theo Quyết định 3113/1999/QĐ-BYT và Thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng, sản phẩm cũng được kiểm nghiệm an toàn và không gây kích ứng da.
Description: 73 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87160
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.9 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.121.55


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.