Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87216
Title: Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn ethyl acetate của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis) - Isolation of natural compounds from the ethyl acetate fraction of Sphaerocoryne affinis fruit.
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Phan, Thị Mỹ Quyên
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn ethyl acetate của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis)” đã được tiến hành nghiên cứu với nguyên liệu là trái Chùm Đuông được thu hái tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trái Chùm Đuông được làm sạch, loại bỏ phần hư, làm khô và xay thành bột mịn (7.5 kg). Sau đó ngâm dầm trong EtOH, thực hiện chiết kiệt nhiều lần thu được cao EtOH (500.0 g). Hòa tan cao tổng trong hỗn hợp EtOH:W (tỉ lệ 1:1 (v/v)), tiến hành kỹ thuật chiết lỏng-lỏng cao tổng EtOH với hai dung môi có độ phân cực tăng dần là n-hexane và ethyl acetate thu được ba cao phân đoạn tương ứng là cao SAH (45.0 g), cao SAE (200.0 g) và cao SAW (87.0 g). Từ 200.0 g cao SAE qua 4lần sắc ký cột pha thường với các dung môi n-hexane, ethyl acetate, chloroform, dichloromethane, methanol đã tinh sạch được SA8 khối lượng 8.0 mg. Sử dụng phương pháp phân tích phổ hiện đại như 1D-NMR, ESI-MS kết hợp với tài liệu tham khảo đã xác định được cấu trúc và định danh hợp chất là Naringenin.
Description: 34 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87216
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.137.164


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.