Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93285
Title: Nghiên cứu phối chế mặt nạ dưỡng da kháng khuẩn bổ sung dịch chiết ethanol của lá Chùm ngây (Moringa oleifera L.) và đánh giá cảm quan sản phẩm.
Authors: Lê, Thanh Phước
Nguyễn, Thị Lan Vy
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Chùm ngây (Moringa oleifera L.) là một trong những loài thuộc họ Moringaceae được trồng phổ biến ở Châu Phi, Ả Rập, Nam Á, Nam Mỹ, vùng Himalaya, Ấn Độ, Pakistan, Thái Bình Dương và quần đảo Caribe với nhiều tiềm năng lớn về mặt thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Trong lá Chùm ngây nhiều flavonoid có công dụng kháng oxi hóa và giúp sáng da. Đề tài ứng dụng khả năng kháng oxi hóa và làm sáng da của flavonoid để phối chế sản phẩm mặt nạ chiết xuất từ thiên nhiên phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng hiện nay. Qua thời gian nghiên cứu, khảo sát và đánh giá, kết quả cho thấy kết hợp 6% dịch chiết lá Chùm ngây là lựa chọn tối ưu nhất để tạo ra sản phẩm mặt nạ dưỡng da với công dụng dưỡng da, kháng oxi hóa và sáng da. Sản phẩm phối chế được tạo thành có pH là 5,7 và ổn định trong điều kiện bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, sản phẩm đã được kiểm nghiệm khả năng kích ứng da đạt yêu cầu về độ kích ứng theo QĐ 3113/1999/QĐ-BYT. Giới hạn về hàm lượng kim loại nặng nằm trong khoảng cho phép theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ y tế quy định về quản lý mỹ phẩm và đồng thời sản phẩm không chứa vi sinh vật gây bệnh.
Description: 78 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93285
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.56 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.9.115


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.