Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93294
Title: Phân lập flavonoid glucoside từ lá Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.).
Authors: Tôn, Nữ Liên Hương
Lê, Hoàng Minh Ngọc
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Lá cây Mai vàng (Ochna integerrima), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết nhiều lần với methanol để điều chế thành cao tổng. Từ 700 g cao tổng, qua chiết lỏng - lỏng với petroleum ether, ethyl acetate thu được 3 cao phân đoạn: cao PE, cao EA và cao MeOH/H2O. Nhưng nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 150 g cao EA qua quá trình sắc ký cột phân lập được hợp chất là (2R,3R)-6-(γ,γ-dimethylallyl)dihydrokaempferol 7-O¬-β-D-glucopyranoside. Chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu phổ nghiệm: 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HMBC, HSQC và so sánh với một số dữ liệu đã được công bố.
Description: 53 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93294
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.94 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.135.224


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.