Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93472
Title: Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn hexane của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis)
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Nguyễn, Hoàng Uyển Lam
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nguyên liệu được sử dụng để nghiên cứu là trái cây Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), thuộc họ Na (Annonaceace) trái tươi được thu hái tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trái Chùm Đuông sau khi thu hái được rửa sạch, sấy khô, xay thành bột mịn. Bột sau khi xay được ngâm dầm trong dung môi ethanol để điều chế cao tổng EtOH, sau đó được tiến hành chiết lỏng-lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần là n-hexane, ethyl acetate để điều chế các phân đoạn. Từ cao chiết 45.0g cao phân đoạn n-hexane qua nhiều lần sắc ký cột thu được hợp chất sumatranoside. Cấu trúc của hợp chất này được làm rõ thông qua các dữ liệu phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR và HSQC, HMBC cùng việc so sánh với các tài liệu, báo cáo đã được công bố trước đó.
Description: 41 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93472
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.33 MBAdobe PDF
Your IP: 3.16.66.206


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.