Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95801
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Như Hạ-
dc.contributor.authorVõ, Duy Thái-
dc.date.accessioned2024-01-30T08:52:24Z-
dc.date.available2024-01-30T08:52:24Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9578,9579/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95801-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết hành tím đến sự biến đổi chất lượng tôm thẻ chân trắng trong quá trình bảo quản lạnh đông. Tôm thẻ chân trắng được xử lí cao chiết hành tím với các nồng độ khác nhau là 0,25 mg/mL, 2,938 mg/mL, 5,625 mg/mL và mẫu đối chứng (không xử lý cao chiết hành). Mẫu được bao gói chân không trong túi PA và được bảo quản lạnh đông -20±2 oC. Thu mẫu vào các ngày 0, 15, 30, 45 và 60. Sự biến đổi tính chất vật lý, cảm quan và mật độ vi sinh của tôm thẻ chân trắng được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi sinh vật hiếu khí (TVC), cấu trúc, cảm quan, khả năng giữ nước, TVB-N. Kết quả cho thấy, sau 60 ngày bảo quản, mẫu bổ sung cao chiết hành tím tại nồng độ 2,938 mg/mL và 5,625 mg/mL đã duy trì được cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước và khả năng kháng khuẩn tốt hơn so với các nghiệm thức.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của cao chiết hành tím(Allium ascalonicum) đến biến đổi tính chất vật lý, cảm quan, chất lượng protein và mật độ vi sinh của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei) trong điều kiện bảo quản lạnh đôngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.23 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.39.93


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.