Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20247
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorTrần, Thị Nơi-
dc.date.accessioned2020-01-02T07:54:11Z-
dc.date.available2020-01-02T07:54:11Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6550,6551/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20247-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractẢnh hưởng của các yếu tố công nghệ như điều kiện khử khoáng, khử protein, sử dụng HCl để chuyển chitin thành glucosamine hydroclorua và chế độ sấy đến chất lượng của glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy vỏ tôm thẻ được xử lý trong HCl 8% với thời gian 12h và trong enzyme Alcalase 0,3% với thời gian 6h thì cho hiệu quả khử khoáng và protein là cao nhất (khoáng giảm từ 26,12 còn 0,91% và protein giảm từ 57,76 còn 44,51%). Chitin được chuyển thành glucosamine hydroclorua trong HCl 10M ở nhiệt độ 85°C trong 6h cho hiệu suất thu hồi cao nhất là 45,47%, phổ FTIR cho thấy sản phẩm phù hợp với yêu cầu glucosamine hydroclorua thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60°C trong 3h có độ ẩm, hiệu suất thu hồi và độ hòa tan cao nhất lần lượt là (6,74%, 57,65%, 84,9%).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng (litopenaeus vannamei) bằng phương pháp hóa sinh kết hợpvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
675.6 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.67.251


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.