Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22161
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorLâm, Thị Huỳnh Nhi-
dc.date.accessioned2020-03-06T02:48:32Z-
dc.date.available2020-03-06T02:48:32Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6772,6773/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22161-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài nghiên cứu chiết rút gelatin từ da cá dứa được thực hiện nhằm khảo sát và tìm các thông số tối ưu trong quy trình xử lý, chiết rút và sấy khô gelatin.Nghiên cứu bao gồm 3 thí nghiệm: khảo sát ảnh hưởng của nồng độ NaOH đến khả năng khử các hợp chất protein không phải gelatin, khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian và nhiệt độ nấu chiết đến hiệu suất thu hồi và độ nhớt của sản phẩm và ảnh hưởng của thời gian sấy đến độ ẩm, độ bền gel, hiệu suất thu hồi của gelatin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, da cá dứa ngâm trong NaOH 0,3 M với thời gian 3 giờ cho hiệu quả loại protein không phải gelatin là 34,7%. Sau đó, mẫu được nấu chiết trong nước với thời gian 30 phút ở 80℃ và sấy ở 60℃ trong 20 giờ cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất với độ nhớt là 2,22 mPas và hiệu suất thu hồi cao nhất là 17,1%. Gelatin thành phẩm có độ bền gel là 168 g cao gấp lần 2,2 gelatin thương mại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu quy trình sản xuất gelatin từ da cá dứa (Pangasius kunyit)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
638.61 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.143.170


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.