Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/35662
Title: Ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và độ mặn lên tang trưởng, tỉ lệ sống và enzyme tiêu hóa của cua biển (Scylla paramamnosain) giai đoạn cua 1 lên giống
Authors: Nguyễn, Thanh Phương
Huỳnh, Thị Thảo Trân
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và độ mặn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và enzyme tiêu hóa của cua biển giai đoạn cua 1 lên cua giống. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm, mỗi thí nghiệm có 6 nghiệm thức và được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy tăng trưởng và tỉ lệ sống của cua 1 sau 20 ngày nuôi đạt giá trị cao ở hai nghiệm thức 30⁰C-25‰ và 33⁰C-25‰. Hoạt tính enzyme không chịu sự tương tác giữa nhiệt độ và độ mặn nhưng hoạt động cao khi ở nhiệt độ 30⁰C. Giai đoạn cua 5 lên cua giống tốc độ tăng trưởng tốt được tìm thấy ở nhiệt độ 36-37⁰C và thấp nhất ở nghiệm thức 27-28⁰C khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức khác. Nhìn chung, việc kết hợp giữa nhiệt độ và độ mặn mặc dù không ảnh hưởng đến enzyme tiêu hóa của cua 1 sau 20 ngày nuôi nhưng lại có tác động đến tăng trưởng và tỷ lệ sống khi kết hợp độ mặn 25‰ với 2 mức nhiệt độ 30⁰C và 33⁰C.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/35662
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
766.03 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.202.45


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.