Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4105
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Minh Phú-
dc.contributor.authorLý, Kim Yến-
dc.date.accessioned2018-09-12T08:38:06Z-
dc.date.available2018-09-12T08:38:06Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5519/2018,5520/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4105-
dc.description11 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu tận dụng xương cá tráo mắt to như là một nguồn nguyên liệu mới để sản xuất bột canxi nhằm góp phần nâng cao giá trị của phụ phẩm này. Đề tài được thực hiện qua bốn thí nghiệm: (i) khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian thanh trùng đến khả năng loại bỏ protein và lipid trong nguyên liệu ở 110oC, (ii) khảo sát nồng độ và thời gian ngâm NaOH đến khả năng loại bỏ protein và lipid trong nguyên liệu, (iii) xác định thể tích HCl để trung hòa lượng NaOH dư, (iv) khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian sấy đến chất lượng sản phẩm. Kết quả cho thấy thanh trùng ở 110oC trong thời gian 40 phút loại được 51% protein và 46,4% lipid. Khi ngâm dung dịch NaOH 2% với tỉ lệ 1:5 (w/v) trong 90 phút làm giảm 19,2% protein và 58% lipid. Sản phẩm cuối cùng sau khi sấy khô trong 1,5 giờ ở nhiệt độ 60oC tạo ra bột canxi tốt nhất với độ ẩm 10,7%; 70,9% khoáng; 24,7% canxi; 13% protein và 4,3% lipid.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột canxi từ xương cá tráo mắt to (Selar crumenolphthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
572.55 kBAdobe PDF
Your IP: 18.220.137.164


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.