Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47424
Title: Độ tiêu hóa của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở các độ mặn khác nhau
Authors: Trần, Lê Cẩm Tú
Nguyễn, Minh Thư
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của độ mặn lên độ tiêu hóa thức ăn và độ tiêu hóa dưỡng chất của thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí trên bể 500L, gồm 3 nghiệm thức là 3 mức độ mặn 0‰, 5‰ và 10‰, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Cá được cho ăn 2 lần/ngày và thức ăn được trộn 1% Cr2O3 là chất đánh dấu trong 8 tuần. Khi kết thúc thí nghiệm tất cả cá trong bể được mổ thu dịch trong đoạn ruột cuối để xác định độ tiêu hóa của cá. Kết quả thí nghiệm cho thấy, độ tiêu hóa vật chất khô và năng lượng của thức ăn tăng khi độ mặn tăng (0-10‰). Tuy nhiên độ mặn cao (10‰) làm giảm độ tiêu hóa protein của thức ăn. Khi cá tra được nuôi trong môi trường có độ mặn 5‰ cho giá trị độ tiêu hóa lipid và tro tốt nhất, cho lượng vật chất khô và nitrogen thải thấp nhất. Như vậy, xét về độ tiêu hóa và dưỡng chất thải, độ mặn 5‰ phù hợp để nuôi cá tra.
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47424
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
448.83 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.173.112


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.