Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49081
Title: Ảnh hưởng của việc bổ sung các loại khoáng vào thức ăn đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita) giai đoạn giống
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Trương, Thị Hồng Cẩm
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung các loại khoáng lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita) trong quá trình ương giống. Thí nghiệm gồm có 4 nghiệm thức và được lặp lại 3 lần là:1) Thức ăn công nghiệp 100%; 2) Bổ sung 5 g/100 g thức ăn bột khoáng Azomite; 3) Bổ sung 5 g/100 g thức ăn bột khoáng NSPN; 4) Bổ sung 2,5 g/100 g thức ăn bột khoáng Azomite và 2,5 g/100 g thức ăn bột khoáng NSPN. Sau 21 ngày ương, khi cho ăn thức ăn có bổ sung NSPN, khối lượng và chiều cao trung bình của ốc (0,81 g và 1,57 cm) cao hơn so với các nghiệm thức còn lại tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa (p>0,05). Tỷ lệ sống dao động từ 9,28% đến 27,54% và khác biệt không có ý nghĩa giữa các nghiệm thức (p>0,05). Nghiệm thức bổ sung NSPN cho năng suất cao nhất (9,01 g/m2) và khác biệt (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả nghiên cứu này cho thấy trong thời gian ương 21ngày tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất của ốc bươu đồng khi cho ăn thức ăn có bổ sung bột khoáng NSPN đạt kết quả cao hơn so với các nghiệm thức còn lại.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49081
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
959.92 kBAdobe PDF
Your IP: 18.189.22.136


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.