Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50198
Title: Nghiên cứu chế độ thủy phân thu hồi dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata) có gia nhiệt bằng phương pháp bổ sung enzyme alcalase và flavourzyme
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Lê, Thị Phương Ngân
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu chế độ thủy phân thu hồi dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata) có gia nhiệt bằng phương pháp bổ sung enzyme alcalase và flavourzyme. Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát tỷ lệ enzyme alcalase so với nguyên liệu và thời gian thủy phân trong giai đoạn đầu, tỷ lệ enzyme flavourzyme so với nguyên liệu và thời gian thủy phân ở giai đoạn sau trong quá trình thủy phân đầu cá lóc có gia nhiệt 95oC trong 1 giờ bằng phương pháp bổ sung. Kết quả nghiên cứu cho thấy đầu cá được thủy phân ở nhiệt độ 50°C bằng 0,5% alcalase trong 12 giờ ở giai đoạn đầu và tiếp tục bổ sung 0,4% flavourzyme trong 12 giờ ở giai đoạn sau thu được dịch đạm có độ thủy phân, hiệu suất thu hồi nitơ, hàm lượng nitơ acid amin cao nhất lần lượt là 58,6%; 50,6% và 7,42 g/L.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50198
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
344.39 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.147.53


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.