Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50391
Title: Tối ưu hóa quá trình thủy phân thu hồi dịch đạm từ phụ phẩm cá lóc (Channa striata) bằng enzyme flavourzyme.
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Huỳnh, Thị Thúy An
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu thu hồi dịch đạm từ protein phụ phẩm cá lóc bằng enzyme Flavourzyme được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ enzyme Flavourzyme (0,2; 0,4; 0,6; 0,8; 1,0 và 1,2%) và thời gian thủy phân (1; 2; 4; 6 và 8 giờ) đến hàm lượng đạm amoniac, amin tổng số, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân của dịch thủy phân. Kết quả cho thấy, nồng độ enzyme và thời gian tốt nhất cho quá trình thủy phân lần lượt là 0,8% và 4 giờ. Tiến hành tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng với 2 nhân tố và 3 mức độ là nồng độ Flavourzyme (0,6; 0,8 và 1,2%) và thời gian thủy phân (2; 4 và 6 giờ) ảnh hưởng đến độ thủy phân và hoạt tính chống oxy hóa. Kết quả cho thấy, nồng độ enzyme Flavourzyme là 0,88% trong thời gian 4,72 giờ cho độ thủy phân và hoạt tính chống oxy hóa cao lần lượt là 70,3% và 18,0%.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50391
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
732.22 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.217.228


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.