Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50608
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Thị Mộng Thu-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Kiều Thẩm-
dc.date.accessioned2021-04-12T08:14:18Z-
dc.date.available2021-04-12T08:14:18Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7547,7548/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50608-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng thủy phân protein từ đầu cá lóc để thu dịch đạm dựa trên tác động của enzyme alcalase thương mại.Nội dung nghiên cứu gồm 3 thí nghiệm: (i) nồng độ enzyme so với nguyên liệu, (ii) thời gian thủy phân và (iii) tối ưu hóa 2 nhân tố nồng độ enzyme và thời gian. Mẫu được gia nhiệt ở 95℃ trong 1 giờ, sau đó ly tâm tách lipid. Tiếp theo, mẫu được thủy phân ở 50℃, pH =8,0 trong 30 giờ với nồng độ enzyme alcalase 0,8%. Kết quả dịch đạm thu được có độ thủy phân, hiệu suất thu hồi nitơ, hàm lượng đạm amin cao nhất lần lượt là 54,1%; 43,2%; 4,57 g/L và hàm lượng đạm ammoniac thấp là 0,202 g/L đối với phần dịch đạm. Bên cạnh đó, chế độ thủy phân tối ưu là 0,8% alcalase trong 29,3 giờ cho dịch đạm có độ thủy phân 54,8% và khả năng kháng oxy hóa với DPPH 29,6% cao nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleTối ưu hoá điều kiện thủy phân bằng enzyme alcalase thu hồi dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
299.66 kBAdobe PDF
Your IP: 18.223.195.97


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.