Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67910
Title: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm đầu tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) sấy tẩm gia vị ăn liền.
Authors: Vương, Thanh Tùng
Kim, Thi Linh
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Chế biến phụ phẩm đầu tôm thẻ chân trắng thành những sản phẩm có giá trị gia tăng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà sản xuất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguyên liệu đầu tôm được ngâm trong dung dịch acid acetic nồng độ 0,3% thời gian ngâm 2 phút giúp giảm pH nguyên liệu từ 7,94 xuống còn 6,8 giảm lượng vi sinh vật trên nguyên liệu. Thời gian ngâm gia vị là 40 phút cho chất lượng cảm quan tốt nhất (18,17). Thời gian sấy là 5 giờ nhiệt độ 80oC cho chất lượng cảm quan, hiệu suất thu hồi sản phẩm, ẩm độ tốt nhất lần lượt là (17,19; 36,15; 6,9%). Sản phẩm vẫn giữ được cảm quan tốt, ẩm độ và tổng số vi sinh vật ở mức cho phép khi bảo quản 4 tuần ở điều kiện nhiệt độ phòng.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67910
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
368.45 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.98.108


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.