Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75511
Title: Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc lác (Pila conica)
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Sử, Hoàng Phúc
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỉ lệ sống của ốc lác (Pila conica). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức thức ăn khác nhau và mỗi nghiệm thức được lập lại 3 lần như sau: 1) 100% Thức ăn nhân tạo (TA); 2) 50% thức ăn nhân tạo +50% mướp (M50); 3) 50% thức ăn nhân tạo+50% bèo cám (B50); 4) 100% mướp (M100; 5) 100% bèo (B100). Ốc lác có khối lượng và chiều cao ban đầu là 0,015 g; và 3,25 mm, được ương trong bể composite với mật độ 500 con/bể. Kết quả sau 35 ngày ương cho thấy tỷ lệ sống của ốc lác đạt cao nhất ở nghiệm thức B50 (93,73 %) và M50 (93,13 %), tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa (p>0,05) với nghiệm thức TA (90,47%). Chiều cao và khối lượng của ốc lác ở nghiệm thức B50 (10,07 mm; 280,83 mg), M50 (9,91 mm; và 267,51 mg) và TA (9,62 mm; 261,13 mg) cao hơn và khác biệt có ý nghĩa (p<0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại.
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75511
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
516.83 kBAdobe PDF
Your IP: 3.136.97.64


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.