Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75530
Title: Tăng trưởng và tỉ lệ sống giai đoạn giống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) có nguồn gốc tự nhiên ương ở các độ mặn khác nhau
Authors: Dương, Thúy Yên
Ung, Hoài Thư
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của độ mặn đến tăng trưởng và tỉ lệ sống ở giai đoạn giống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) có nguồn gốc tự nhiên. Thí nghiệm có 4 nghiệm thức với 4 mức độ mặn 0, 3, 6, và 9‰ và lặp lại 4 lần, trong hệ thống tuần hoàn. Cá trê vàng có khối lượng ban đầu từ 8,40 – 8,59 g được bố trí trong bể 120 L (sinh khối 280± 4g/bể) và nuôi trong 50 ngày. Cá được cho ăn theo nhu cầu bằng thức ăn công nghiệp có hàm lượng đạm 41%. Kết quả cho thấy độ mặn có ảnh hưởng đến tăng trưởng của cá trê vàng giai đoạn giống. Các giá trị tăng trưởng gồm khối lượng thu (W) và tốc độ tăng trưởng đặc thù (SGR) ở nghiệm thức 3‰ (W= 38,70 g, SGR= 3,04 %/ ngày) và 6‰ (W=37,25 g, SGR= 2,96 %/ ngày) đều cao hơn có ý nghĩa (P<0,05) so với cá ở 0‰ (W= 28,19 g , SGR= 2,37 %/ ngày) và 9‰ (W= 29,24 g, SGR= 2,49 %/ ngày). Tỉ lệ sống của cá trê vàng giai đoạn giống dao động từ 86,50 - 96,97%, và khác biệt không có ý nghĩa giữa các nghiệm thức độ mặn (P>0,05). Hệ số tiêu thụ thức ăn (FCR) dao động từ 0,89 - 1,14 và khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (P>0,05). Như vậy, cá trê giống trong thí nghiệm này tăng trưởng ở 3‰ và 6‰ tốt hơn so với 0‰ và 9‰.
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75530
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
409.34 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.206.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.