Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75832
Title: Xác định tính nhạy và hàm hượng ức chế tối thiểu của dịch chiết tỏi đối với vi khuẩn Vibrio parahemolyticus
Authors: Lê, Quốc Việt
Đặng, Thị Hoàng Oanh
Nguyễn, Thị Mỹ Duyên
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định tính nhạy và hàm lượng ức chế tối thiểu của dịch chiết tỏi đối với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng. Các chất dịch chiết từ tỏi gồm dịch chiết tỏi tươi trong nước cất và dịch chiết tỏi sấy khô ngâm trong methanol 20%, được thực hiện trên dãy 10 nồng độ từ 0,25 - 64 mg/mL bằng phương pháp pha loãng 2 lần trong môi trường TSB+ , lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy đường kính vòng kháng khuẩn của dịch chiết tỏi với hai cách chiết xuất tỏi là nghiền tươi trong nước cất và sấy khô ngâm trong methanol 20% tương ứng là 5 mm và 15 mm. Nồng độ ức chế tối thiểu và nồng độ diệt khuẩn tối thiểu của cả hai dịch chiết là 16 mg/mL.
Description: 12tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75832
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
275.38 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.90.141


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.