Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78031
Title: Khảo sát cấu trúc mô ruột cá lóc (Channa striata) sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) và tía tô (Perilla frutescens)
Authors: Đặng, Thụy Mai Thy
Dương, Nghi Thường
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết thảo dược lá trứng cá và tía tô lên cấu trúc mô học của ruột cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm bố trí ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng, nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá trứng cá, nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết lá trứng cá, nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết tía tô, nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết tía tô mô ruột cá được phân tích vào tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy số lượng tế bào goblet và chiều dài nhung mao tăng ở nghiệm thức bổ sung chất chiết trứng cá và tía tô nồng độ 1% và 2%. Chiều rộng nhung mao, chiều cao nếp gấp và lớp cơ tăng và khác biệt không có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0.05).
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78031
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
904.31 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.105.105


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.